GIÁ THÔ  3.100.000 Đ/M2   GIÁ TRỌN GÓI 5.05 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Trang chủ Phong thủy Sửa nhà Sửa nhà có cần mượn tuổi không?

Sửa nhà có cần mượn tuổi không?

Sửa nhà có cần mượn tuổi không?

Vì sao phải mượn tuổi

Ngôi nhà của bạn đang xuống cấp trầm trọng. Bạn muốn sửa nhà nhưng tuổi của bạn lại không hợp phong thủy năm đó. Nhiều người khuyên bạn nên mượn tuổi để sửa nhà. Liệu rằng sửa nhà có cần mượn tuổi không? Các chuyên gia của Kiến trúc Nhật Lam sẽ lý giải rõ hơn cho bạn về vấn đề này nhé!

Sửa nhà có cần mượn tuổi không là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Xây nhà phải mượn tuổi là vấn đề không còn quá xa lạ với chúng ta. Còn với vấn đề sửa nhà nhiều người vẫn cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, ông bà thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thế nên, khi tiến hành bất kỳ việc gì cho dù là xây nhà hay sửa nhà gia chủ cũng nên xem trọng yếu tố phong thủy.

Thêm nữa, sửa nhà bao giờ cũng khó hơn xây nhà. Nhiều hạng mục công trình như nâng tầng, dở mái, đục tường…nếu khó tránh khỏi đụng đến long mạch và các vị thần linh. Vậy nên, xem trọng yếu tố phong thủy là điều nên làm để đem lại may mắn cho gia chủ.

Trong trường hợp tổ ấm thân yêu của bạn đang lâm vào cảnh bong tróc, cũ kĩ và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Việc sửa nhà lúc này càng được tiến hành càng nhanh càng tốt. Nếu không may thời điểm sửa nhà phạm vào các tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì bạn nên mượn tuổi để tiến hành sửa nhà. Xây nhà thì có thể đợi, nhưng sửa nhà thì không thể. Bởi ngôi nhà quá xuống cấp không chỉ gây bất an mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe những người thân trong gia đình. Vậy nên, mượn tuổi để sửa nhà vẫn là phương án tốt nhất cho gia chủ. Điều này đảm bảo công trình vẫn thi công theo đúng kế hoạch mà không phạm vào các yếu tố tâm linh.

Mượn tuổi để sửa nhà giúp cho công trình được tiến hành theo đúng dự định mà không phạm vào những điều tối kỵ trong phong thủy

Kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Các cụ hay nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Thế nên khi tiến hành mượn tuổi để xây nhà hay sửa nhà gia chủ nên chọn người nam. Bởi người đàn ông thuộc về dương được xem là trụ cột trong gia đình. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ. Thế nên chọn người mượn tuổi là nam hoàn toàn hợp với các yếu tố trong phong thủy.

Ngày nay nhiều người còn quan niệm nếu không được tuổi để sửa nhà thì có thể mượn tuổi theo cửu trạch. Người này sẽ thay gia chủ khấn hộ trước bàn thờ thần linh. Tuy nhiên, việc này trên thực tế chính là lừa dối các đấng bề trên. Có thể vô tình dẫn đến những điều không may ập đến bất ngờ. Thế nên, gia chủ cần phải cân nhắc cẩn thận.

Người được mượn tuổi trong gia đình phải không có tang và phạm vào các tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Gia chủ nên mượn tuổi người thân trong nhà để dễ dàng cho các thủ tục về sau. Trong trường hợp gia đình có nhiều thế hệ gia chủ nên chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự bền vững của  ngôi nhà theo thời gian.

Người được mượn tuổi không được cho 2 người cùng mượn tuổi trong cùng một thời điểm. Bởi đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Thế nên, gia chủ cũng cần hỏi kĩ càng vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả nhé.

Trong một số trường hợp sửa chữa các hạng mục nhỏ như lát nền, quét sơn, sửa phòng…không làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà thì gia chủ không cần mượn tuổi. Lúc này chỉ cần tiến hành chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà.

Lưu ý khi mượn tuổi sửa nhà

Có nên cho người khác mượn tuổi sửa nhà  hay không cũng là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Bởi đúng tuổi của người mượn thì phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi nhà sửa xong thì sẽ bán lại khế ước cho chủ cũ. Đối vơi người tốt hay làm việc phúc đức thì ngày nào cũng là tốt. Ngược lại với người hay làm việc xấu, tâm tính  không tốt thì ngày nào cũng là vận hạn. Thế nên, khi mượn tuổi để sửa nhà gia chủ cũng cần lưu tâm đến vấn đề này nhé. Với những mảnh đất  không hợp tuổi gia chủ nhiều người lại khuyên rằng nên nhờ người thân đứng tên sổ đỏ khi sửa nhà. Quan niệm này không đúng. Thế nên, bạn cần loại bỏ các yếu tố liên quan đến hành chính để tránh các thủ tục rắc rối về sau.

Hy vọng bài viết  của chúng tôi đã giúp quý khách giải đáp những thắc mắc trong lòng. Để từ đó gặt hái thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà cửa. Kiến trúc Nhật Lam là đơn vị thi công sửa chữa nhà  chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nếu còn gì thắc mắc quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí nhé. Chúc quý khách nhiều sức khỏe và thành công!

Các chuyên đề phong thủy xây nhà đặc sắc


Từ khóa tìm kiếm liên quan: 

những điều cấm kỵ khi sửa nhà,sửa nhà có cần cúng không,sửa nhà có cần xem tuổi không,sửa nhà chung cư có cần xem tuổi,sửa cổng nhà có cần xem tuổi không,xem tuổi sửa nhà,năm tuổi có sửa nhà được không,nâng nền nhà có cần xem ngày

Nguồn: Thiết kế xây dựng Nhật Lam

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi

Sửa nhà có cần xem tuổi Xem tuổi khi tiến hành những việc trọng đại là tín ngưỡng của người Việt từ bao lâu nay....

Xem chi tiết
Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm

Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm

Nên sửa nhà vào tháng nào trong năm Việc cải tạo sửa chữa nhà với nhiều người là chuyện trọng đại. Chính vì thế khi...

Xem chi tiết
Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu?

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu?

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu? Trước khi khởi công xây dựng một công trình nào chúng ta đều phải xin phép các...

Xem chi tiết
Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa nhà cần chuẩn bị những gì? Chắc hẳn với nhiều người sửa chữa một ngôi nhà đã xuống cấp luôn là vấn đề cần...

Xem chi tiết
Sửa nhà có cần mượn tuổi không?

Sửa nhà có cần mượn tuổi không?

Sửa nhà có cần mượn tuổi không? Vì sao phải mượn tuổi Ngôi nhà của bạn đang xuống cấp trầm trọng. Bạn muốn sửa nhà...

Xem chi tiết
Sữa nhà cần thủ tục gì?

Sữa nhà cần thủ tục gì?

Sửa nhà cần thủ tục gì? Sửa nhà là việc nên làm khi tổ ấm tương lai của bạn đang dần bị bào mòn bởi thời gian....

Xem chi tiết
Sửa nhà có cần xem ngày

Sửa nhà có cần xem ngày

Sửa nhà có cần xem ngày? Ông bà thường hay nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà’ để chỉ ba việc lớn trong cuộc đời...

Xem chi tiết
Sửa nhà có cần xem ngày không?

Sửa nhà có cần xem ngày không?

Sửa nhà có cần xem ngày không? Từ lâu việc xem ngày trong xây dựng nhà ở đã in sâu và tiềm thức của người...

Xem chi tiết
Sửa nhà không cần xem tuổi

Sửa nhà không cần xem tuổi

Sửa nhà không cần xem tuổi Người xưa quan niệm rằng “Lấy vơ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” Do đó,...

Xem chi tiết
Sửa nhà theo phong thủy

Sửa nhà theo phong thủy

Sửa nhà theo phong thủy mà gia chủ nên biết  Phong thủy được xem là yếu tố không thể vắng mặt trong xây dựng nhà...

Xem chi tiết
Mẹo vặt giúp sửa nhà cũ đẹp như mới

Mẹo vặt giúp sửa nhà cũ đẹp như mới

Kinh nghiệm sửa nhà cũ đẹp như mới Ngôi nhà là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình sum vầy, sinh hoạt...

Xem chi tiết

Về đầu trang