GIÁ THÔ  3.350.000 Đ/M2   GIÁ TRỌN GÓI 5.00 ĐẾN 6,7 TRIỆU Đ/M2

Trang chủ KINH NGHIỆM XÂY NHÀ Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự

KINH-NGHIỆM-LỰA-CHON-NHÀ-THẦU-UY-TÍN-TẠI-TP.HCM

Đừng mua bực mình. Khởi đầu cho mọi sự thành công tốt đẹp nhất, hãy lựa chọn cho mình một nhà thầu xây dựng nhà ở thật ưng ý nhất.

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở (nhà dân, nhà phố, biệt thự) chúng ta cần chú đến 06 tiêu chi sau đây để đảm bảo yếu tố kỹ thuật, kinh nghiệm thiết kế, triển khai thi công, độ chân thật, và các yếu tố quan trọng khác để đảm bảo ngôi nhà của Bạn được tiến hành trôi chảy

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng qua tiêu chí kinh nghiệm thi công:

Về năng lực, kinh nghiệm có thể dựa theo thời gian thành lập công ty của nhà thầu đó, số lượng công trình đã thực hiện

Chuyên môn hóa của nhà thầu: Mỗi công ty có thế mạnh riêng, như nhà thầu xây dựng nhà ở thì chuyên thi công nhà phố, biệt thự, còn nhà thầu khác lại chuyên về thi công showroom, văn phòng, trang trí nội thất….

Dựa trên giải pháp kỹ thuật, phương thức thực hiện của nhà thầu đưa ra

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây nhà: Yếu tố pháp lý của nhà thầu:

Đối vấn đề nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng cũng khá phức tạp. Bạn nên tìm hiểu nhà thầu này là pháp nhân (công ty hoặc doanh nghiệp) hay cá nhân (cai thợ tay ngang đi mượn dấu pháp nhân).

Trước khi khởi công công trình xây dựng 07 ngày làm việc, Bạn nộp hồ sơ pháp lý cho cán bộ quản lý xây dựng phường(xã).

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Hợp đồng thi công xây dựng, hợp đồng thiết kế (Kiến trúc sư, kỹ sư phải có chứng chỉ hành nghề xây dựng),
  • Bảo hiểm công trình tai nạn,
  • Giấy phép xây dựng + Bản vẽ xin phép

Hoàn công là cập nhật tài sản (công trình mới xây dựng xong) vào chủ quyền. Hồ sơ hoàn công phải đại diện nhà thầu ký biên bản nghệm thu cùng thanh tra xây dựng, chủ nhà, nhà thầu. Khi nộp hồ sơ kèm theo thuế VAT do nhà thầu ký kết hợp đồng thi công xuất.

Để tránh trục trặc vấn đề pháp lý Bạn nên chọn các công ty xây dựng có đầy đủ tư cách pháp nhân, năng lực hành nghề

Kinh nghiệm thầu xây dựng ảnh hưởng đến tiến độ thi công:

Một nhà thầu xây dựng nhà ở chuyên nghiệp thì phải cam kết đảm bảo hoàn thành bàn giao nhà đúng tiến độ.

Biện pháp thi công & tổ chức thi công không tốt sẽ dẫn đến mất an toàn như sụt lún, nghiêng, nứt nhà bên cạnh, kinh nghiệm chống đỡ khi đào hầm, đào móng sâu, hố PIT thang máy, hố thang, các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, kỹ thuật dẫn đến công trình phải kéo dài thời gian do xử lý lỗi dẫn đến tiến độ thi công không đảm bảo

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà phố, biệt thự dựa vào giá cả thi công:

Trước khi Bạn so sánh giá cả đắt rẻ của các nhà thầu cùng báo giá theo đơn giá m2/ diện tích xây dựng.Bạn hãy tìm hiểu kỹ cách tính diện tích như thế nào, tổng số tiền của hợp đồng là bao nhiêu, nội dung từng hạng mục công việc thực hiện như thế nào, chất lượng công việc ra sao. Ngoài ra, còn dựa trên danh mục, chủng loại, giá cả vật tư mà nhà thầu đưa ra để so sánh. Các bạn vui lòng đọc thêm kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng và Cách tính diện tích xây dựng nhà

Với hơn 82 chủng loại vật tư quy định rõ ràng lập 04 gói giúp các Bạn có góc nhìn tổng thể hơn về giá xây nhà

Kinh nghiệm khi thuê nhà thầu xây dựng nhà ở dựa vào độ tin cậy

Đây là cách bạn nhờ người thân, bạn bè giới thiệu nhà thầu đã xây dựng nhà của họ, đã được kiểm chứng qua thực tế. Bạn nên lưu ý với những lời giới thiệu của cò trung gian, cán bộ thụ lý hồ sơ nhà đất, cấp phép xây dựng mà nhà Bạn thuộc phạm vi quản lý của chính họ.

 

Bạn xem xét nhà thầu ký kết hợp đồng với khách hàng sau đó có bán lại cho đội thi công hoặc nhà thầu khác hay không (thuật ngữ này gọi là: “khoán trắng”)

Mách nhỏ cho bạn:

Nhà thầu xây dựng nhà ở chuyên nghiệp sẽ có các tổ đội khoán, nhà thầu phụ như sau mà không gọi là bán công trình:

Nhân công phá dỡ công trình (nếu có)

Nhà thầu phụ ép cọc BTCT

Đội đào đất: Nhân công & Máy đào móng

Nhân công chuyên đổ bê tông sàn ( Trộn và tời bê tông đối với BT trộn tại công trường. Đội bơm bê tông đối với bê tông tươi)

Nhân công điện, nhân công nước

Nhân công sơn…

Nhà thầu phụ: đóng trần, vách thạch cao

Nhà thầu phụ: mộc (gỗ), PU

Nhà thầu phụ: đá granite, marble

Nhà thầu phụ: nhôm kính, sắt – Kính

 

Xay-nha-phan-tho

 

Lưu ý lựa chọn nhà thầu xây dựng cần chú ý yếu tố kỹ thuật thi công và an toàn lao động:

Bạn hãy chọn Nhà thầu xây dựng nhà ở luôn tuân thủ quy định an toàn lao động, vệ sinh an toàn môi trường

Ví dụ: Một số nhà thầu do cạnh tranh, họ giảm giá tối đa đến khi thi công họ cắt giảm mọi thứ để đảm bảo không bị thua lỗ cho nên vấn đề an toàn không được đề cao. Như là, giàn giáo, cây chống, coffa … không đầy đủ nên thường chống rất thưa, không giằng, tháo coffa sàn sớm, biện pháp thi công không đúng kỹ thuật. Khi sự cố xẩy ra sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của công nhân, ảnh hưởng đến sự an toàn của các hộ gia đình bên cạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình .v.v

Tránh bị lôi kéo vào vấn đề pháp lý rắc rối của nhà thầu. Bạn hãy yêu cầu nhà thầu phải mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân.

Một số hình thức hợp đồng thi công xây dựng nhà ở phổ biến

Hình thức khoán nhân công: Là hình thức chủ nhà tự mua vật tư, tự tổ chức kho bãi, lán trại chứa vật tư, tự trông coi & bảo quản vật tư. Nhà thầu cung cấp nhân công, ván cốt pha, máy móc thi công để triển khai xây dựng công trình. Hình thức này hiện nay ít phổ biến, chỉ thích hợp các công trình nhỏ, ở nông thôn không yêu cầu tính pháp lý của nhà thầu.

Hình thức giao thầu phần thô và nhân công hoàn thiện: Là hình thức nhà thầu xây dựng tổ chức thi công phần thô bao gồm cả nhân công và vật tư thô và nhân công hoàn thiện cho các công việc như: Nhân công sơn nước, nhân công lát gạch, ốp gạch, nhân công lắp đặt thiết bị điện, đèn chiếu sáng và thiết bị vệ sinh. Chủ nhà mua vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, vật tư sơn nước, vật tư điện, nước, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh. Bên cạnh đó các công việc hoàn thiện chủ đầu tư trực tiếp làm việc với các nhà thầu phụ.

Ưu điểm: Tiết kiệm hơn so với hình thức chìa khóa trao tay, chủ động lựa chọn vật tư hoàn thiện, nhất là các vật tư như gạch, thiết bị vê sinh, đèn rất nhiều chủng loiaj, giá cả khác nhau. Nhược điểm: Tự tổ chức sắp xếp các đội thầu phụ, dẫn đến chồng chéo thi công không nhịp nhàng ảnh hưởng tiến độ

GIA-XAY-DƯNG-NHA-PHAN-THO

Hình thức giao thầu chìa khóa trao tay: Là hình thức xây nhà trọn gói, chủ đầu tư ký kết hợp đồng từ giai đoạn thiết kế, thi công, tổ chức thi công đều được công ty xây dựng nhà chăm sóc. Bạn phải chọn được nhà thầu uy tín, tận tâm, tư vấn tận tình ưu nhược điểm của từng loại vật liệu hoàn thiện, liệt kê danh sách chủng loại  vật tư rõ ràng tránh phát sinh.

Xay-nha-tron-goi-voi-03-uu-dai

Qua bài phân tích trên 06 tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà + 03 Hình thức hợp đồng xây dựng chúc Bạn sẽ chọn được nhà thầu phù hợp nhất

Nguồn: kientrucnhatlam

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà Nói bản vẽ thiết kế nhà đẹp là ý tưởng, thì vật liệu đẹp sẽ biến ý...

Xem chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự Đừng mua bực mình. Khởi đầu cho mọi sự thành công...

Xem chi tiết

Về đầu trang